benefits of eating broccoli and cauliflower Ni faida ya afya ya broccoli nini? Brokoli ni mboga ya kijani kutoka kabichi familia. Ni kwa ujumla kuuzwa katika vichwa , ambayo florets nyingi matawi mbali shina la katikati kuwa na wakati mwingine kuwa majani bado masharti. Brokoli hutoa ziada afya katika mfumo wa dutu kinga ambayo inaweza ngao kutoka ugonjwa huo. Botanically , broccoli ni mali ya kabichi familia, pamoja inayojulikana kama mboga cruciferous .
Chakula hii ni ya chini sana katika ulijaa mafuta na cholesterol . Pia ni chanzo kizuri cha protini , vitamini E (Alpha Tocopherol ), Thiamini , riboflauini , pantotheni Acid , Calcium, Iron, Magnesium, Phosphorus na Selenium , na chanzo kizuri mno cha malazi nyuzinyuzi, vitamini A, vitamini C , vitamini K , vitamini B6, folate , Potassium na manganese
Beta- carotene na vitamini C ni antioxidants muhimu ambayo yamekuwa wanaohusishwa na hatari ya hali ya mbalimbali, ikiwa ni pamoja na cataracts, ugonjwa wa moyo, na saratani kadhaa kupunguzwa. Faida ya afya ya broccoli ni makubwa sana. Si tu ni mboga kubeba na virutubisho muhimu , pia ina mali matibabu. Baadhi ya watu upendo broccoli na baadhi ya watu chuki yake, lakini hakuna kukana kwamba broccoli ni ajabu LISHE . Hapa ni faida 10 ya broccoli :
Husaidia na ugonjwa wa kisukari
Ugonjwa Mapambano moyo
Husaidia kuzuia kansa
Curbs juu ya -kula
Kukuza afya mifupa
Inasimamia shinikizo la damu
kuzuia homa
Inaongeza afya kinga
Mapambano kasoro za uzazi
inasimamia homoni
Lishe Mambo Brokoli
Thamani ya lishe kwa 100 g (3.5 oz)
Nishati : 141 KJ (34 kcal)
Wanga : 6.64 g
Sukari : 1.7 g
Malazi fiber : 2.6 g
Fat: 0.37 g
Protini: 2.82 g
Maji : 89.3 g
Vitamini A equiv . : 31 g (4%)
beta -carotene : 361 g (3%)
lutein na zeaxanthin : 1403 g
Thiamine ( vit. B1) : 0.071 mg (6%)
Riboflavini ( vit. B2) : 0.117 mg (10%)
Niasini ( vit. B3) : 0.639 mg (4%)
Asidi ya pantotheni (B5 ): 0.573 mg (11%)
Vitamin B6: 0.175 mg (13%)
Folate ( vit. B9 ): 63 g (16%)
Vitamin C : 89.2 mg (107 %)
Vitamin E: 0.78 mg (5%)
Vitamin K : 101.6 g (97%)
Calcium : 47 mg (5%)
Iron : 0.73 mg (6%)
Magnesium : 21 mg (6%)
Manganisi : 0.21 mg (10%)
Phosphorus : 66 mg (9%)
Potassium : 316 mg (7%)
Zinc : 0.41 mg (4%)
Zikiwa na madini, ni bora kwa ufupi steamed, koroga- kukaanga, au kuliwa mbichi. Safi broccoli lazima jokofu katika breathable Kumalizika kwa mpango, na zinazotumiwa ndani ya siku 2-3 ya kununua. Unaweza pia kula broccoli ghafi ya kupata faida kubwa.
Categories
Archives
-
▼
2014
(141)
-
▼
Maret
(31)
- benefits of eating broccoli and cauliflower
- health benefits of green tea decaf
- manfaat apel di pagi hari
- cara menurunkan berat badan dengan cepat dan aman
- cara memakai jilbab istri uje
- benefits of coconut oil everyday
- manfaat daun sirsak untuk hiv
- manfaat pepaya dan melon
- manfaat daun sukun bagi jantung
- benefits of drinking green tea everyday for skin
- manfaat daun sirsak dan cara mengolahnya
- benefits of cucumber skin care
- how to drink green tea diet
- manfaat daun alpukat.com
- manfaat manggis dan kulit manggis
- manfaat daun singkong ibu hamil
- manfaat pare dan daun pepaya
- manfaat daun katuk untuk ibu hamil
- benefits of lemon peel on skin
- manfaat temulawak dan kunyit
- health benefits of lemon balm extract
- manfaat minyak zaitun diminum
- benefits of black tea with lemon for weight loss
- cara memakai jilbab segi empat dan pashmina
- khasiat sarang semut dan cara penggunaan
- manfaat kunyit untuk menghilangkan flek hitam
- manfaat kunyit untuk eksim
- cara pakai jilbab segi empat cantik
- manfaat daun binahong untuk gatal
- manfaat ampas jahe
- Jual Obat Penghilang Bekas Jerawat Hitam
-
▼
Maret
(31)