benefits of eating broccoli and cauliflower

benefits of eating broccoli and cauliflower Ni faida ya afya ya broccoli nini? Brokoli ni mboga ya kijani kutoka kabichi familia. Ni kwa ujumla kuuzwa katika vichwa , ambayo florets nyingi matawi mbali shina la katikati kuwa na wakati mwingine kuwa majani bado masharti. Brokoli hutoa ziada afya katika mfumo wa dutu kinga ambayo inaweza ngao kutoka ugonjwa huo. Botanically , broccoli ni mali ya kabichi familia, pamoja inayojulikana kama mboga cruciferous .

Chakula hii ni ya chini sana katika ulijaa mafuta na cholesterol . Pia ni chanzo kizuri cha protini , vitamini E (Alpha Tocopherol ), Thiamini , riboflauini , pantotheni Acid , Calcium, Iron, Magnesium, Phosphorus na Selenium , na chanzo kizuri mno cha malazi nyuzinyuzi, vitamini A, vitamini C , vitamini K , vitamini B6, folate , Potassium na manganese

 Beta- carotene na vitamini C ni antioxidants muhimu ambayo yamekuwa wanaohusishwa na hatari ya hali ya mbalimbali, ikiwa ni pamoja na cataracts, ugonjwa wa moyo, na saratani kadhaa kupunguzwa. Faida ya afya ya broccoli ni makubwa sana. Si tu ni mboga kubeba na virutubisho muhimu , pia ina mali matibabu. Baadhi ya watu upendo broccoli na baadhi ya watu chuki yake, lakini hakuna kukana kwamba broccoli ni ajabu LISHE . Hapa ni faida 10 ya broccoli :

    Husaidia na ugonjwa wa kisukari
    Ugonjwa Mapambano moyo
    Husaidia kuzuia kansa
    Curbs juu ya -kula
    Kukuza afya mifupa
    Inasimamia shinikizo la damu
    kuzuia homa
    Inaongeza afya kinga
    Mapambano kasoro za uzazi
    inasimamia homoni

Lishe Mambo Brokoli
Thamani ya lishe kwa 100 g (3.5 oz)

    Nishati : 141 KJ (34 kcal)
    Wanga : 6.64 g
        Sukari : 1.7 g
        Malazi fiber : 2.6 g
    Fat: 0.37 g
    Protini: 2.82 g
    Maji : 89.3 g
    Vitamini A equiv . : 31 g (4%)
        beta -carotene : 361 g (3%)
        lutein na zeaxanthin : 1403 g
    Thiamine ( vit. B1) : 0.071 mg (6%)
    Riboflavini ( vit. B2) : 0.117 mg (10%)
    Niasini ( vit. B3) : 0.639 mg (4%)
    Asidi ya pantotheni (B5 ): 0.573 mg (11%)
    Vitamin B6: 0.175 mg (13%)
    Folate ( vit. B9 ): 63 g (16%)
    Vitamin C : 89.2 mg (107 %)
    Vitamin E: 0.78 mg (5%)
    Vitamin K : 101.6 g (97%)
    Calcium : 47 mg (5%)
    Iron : 0.73 mg (6%)
    Magnesium : 21 mg (6%)
    Manganisi : 0.21 mg (10%)
    Phosphorus : 66 mg (9%)
    Potassium : 316 mg (7%)
    Zinc : 0.41 mg (4%)

Zikiwa na madini, ni bora kwa ufupi steamed, koroga- kukaanga, au kuliwa mbichi. Safi broccoli lazima jokofu katika breathable Kumalizika kwa mpango, na zinazotumiwa ndani ya siku 2-3 ya kununua. Unaweza pia kula broccoli ghafi ya kupata faida kubwa.

. Bookmark the permalink.

Leave a Reply